Tập gym như thế nào là tốt?

Tập Gym như thế nào là tốt?, tập như thế nào mà chỉ trong vòng sáu tháng có một sức khoẻ tốt, thân hình đẹp. Bài này sẽ chia sẽ 3 phương pháp tập gym một cách hiệu quả nhất.

Ngày đăng: 28-09-2013

16,671 lượt xem

Gym ngày nay vô cùng phát triển, thấy rõ nhất là các phòng tập gym mọc lên như nấm, để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu vô cùng lớn của khách hàng hiện nay. Lạ thay! Có nhiều người họ tập chừng sáu tháng thì thân hình trở nên rất đẹp, rất khoẻ, nhưng lại có người tập cả một năm hoặc hai năm, nhưng chỉ dừng lại ở một mức nhất định. Vậy Tập Gym như thế nào là tốt?, tập như thế nào mà chỉ trong vòng sáu tháng có một sức khoẻ tốt, thân hình tốt. bài này sẽ chia sẽ 3 phương pháp tập gym một cách hiệu quả nhất.

Tập gym như thế nào là tốt

Tập gym như thế nào là tốt

 

Tập gym đều đặn mỗi ngày:

 

Thật chất gym gần giống như việc tập thể dục, không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật phức tạp, và được lặp đi lặp lại nhiều lần và kéo dài trong khoảng từ 45 phút cho đến 2 tiếng, tuỳ vào sức của người tập luyện và thể trạng của người đó. Ví dụ như người ốm thì tập chừng khoảng từ 45phút đến 1 tiếng là vừa và tập 3-4 lần/ 1 tuần, còn những người đang muốn giảm cân thì tăng lên tầm khoảng 1 tiếng – 1h30 phút  để có đủ thời gian đốt lượng mỡ và tập từ 4 – 5 lần/ tuần. Lưu ý là khi tập gym không được nghỉ ngang, hay 1 tuần 1 -2 lần thì có tập 2 năm cũng không có kết quả. Chính vì thế, để tập gym một cách tốt nhất, phải tập đều đặn, và tuỳ vào thể trạng mà tập cho hiệu quả nhé.  Vậy phương pháp  tốt thứ hai trong tập gym như thế nào ?

Tập gym đều đặn mỗi ngày

Tập gym đều đặn mỗi ngày

 

Tập gym cần phải đúng kĩ thuật:

 

Mặc dù như đã nói ở trên, gym không quá đòi hỏi kĩ thuật cao, nhưng phải tập đúng thì mới mau chóng có kết quả, ví dụ cho việc tập ngực hít đất hoặc đẩy tạ đều có kĩ thuật đẩy, nếu đẩy sai thứ nhất có thể hại đến cơ vai, thứ hai là hiệu quả không cao, hơn nữa hít thở sai có thể hai đến tim mạch. Ngoài ra, kĩ thuật trong tập gym vô cùng quan trọng, nó giúp bạn đốt đúng lượng mỡ ngay tại vị trí cần đốt với những bài tập trong gym, nhưng nếu tập sai thì không những không đốt mà còn làm tổn hại đến các cơ trong lúc tập luyện. Chính vì vậy, trước khi tập luyện, nên hỏi huấn luyện viên trước hoặc tìm hiểu trên mạng hoặc thông qua website www.tapgym.net để có cho mình những kĩ thuật chuẩn nhất, chính xác nhất.

Tập gym đúng kỹ thuật

Tập gym đúng kỹ thuật

 

Ngoài cách tập gym như thế nào là tốt? thì việc ăn uống (dinh dưỡng) cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc tập luyện của bạn. Sau khi tập gym xong, bạn nên ăn uống đẩy đủ các dưỡng chất, tinh bột, cá, trứng, rau hạn chế ăn các loại mỡ như mỡ heo, mỡ gà (da gà) vì sau khi tập xong cơ thể bạn sẽ đòi hỏi một lượng lớn chất dinh dưỡng để bù đắp lại cho các nhóm cơ, lúc đó việc hấp thụ  rất cao nên hạn chế ăn mỡ để tránh hấp thu qua nhiều lượng cholesterol, gây phì cho cơ thể. Ngoài ra, sau khi tập xong bạn có thể uống sữa, rất tốt cho cơ bắp và tiêu hoá.

Ăn uống đầy đủ khi tâp gym

Ăn uống đầy đủ khi tập gym

Qua 3 phương pháp tập gym như thế nào là tốt nhất? Chúc các bạn thành công.

Gym body chuẩn cho nam và nữ

 

Bài tham khảo thêm

Tập gym cho nữ là gì?

Tập gym là gì?

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload