Tập gym là gì?

Hiện nay tập gym trở nên phổ biến với mọi lứa tuổi. Nhà nhà đi tập, già, trẻ lớn, bé đều tập, vậy tập gym là gì? mà nhiều người lại tập nhiều như vậy? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của bạn

Ngày đăng: 27-09-2013

10,481 lượt xem

Trong thời buổi hiện nay, ai trong chúng ta đều bận rộn với công việc hàng ngày, với mục đích để có thể tran trải cụôc sống. Tuy nhiên, đa phần lại quên mất rằng để làm tốt công việc, kiếm thật nhiều tiền thì cần phải có sức khỏe tốt.Vì thế sức khỏe rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Vậy muốn có sức khỏe tốt chúng ta phải làm sao? 

Ngày nay có rất nhiều cách để có thể tăng sức khoẻ, có người làm cách này có người làm cách kia. Nhưng đối với tôi thì tập gym là có hiệu quả nhất. Vậy tập gym là gì?

Vậy tập gym là gì

Vậy tập gym là gì?

Chắc chắn khi tôi ra tập gym thì mọi người sẽ nghĩ rằng là tôi đang nói đến tập tạ hay là tập thể hình. Nhưng không, tập gym ở đây không có nghĩa là GYM mà là chữ viết tắt của từ "gymnasium" có nghĩa là thể chất, thể hình hoặc phòng tập thể dục, trong đó có các máy tập chuyên dụng và giáo viên hướng dẫn. Đây không hẳn là môn thể thao,nhưng nó giúp ta có thêm sức khoẻ, luyện tập ở phòng GYM thường xuyên ta sẽ có một thân hình lý tưởng nữa. Tập GYM nên theo chỉ dẫn của giáo viên và nên tập đều đặn.

Tập gym với huấn luyện viên

Tập gym với huấn luyện viên

Tuy gym không phải là môn thể thao, nhưng khi chúng ta tập trong một thời gian thì chúng ta sẽ cảm thấy quen thuộc và không muốn rời xa nó.Trong thời gian vừa qua, nhờ tập gym mà tôi cảm thấy trong người có sự thay đổi, làm việc gì cũng không thấy mệt. Và hơn hết, khi xuất hiện trước đám đông, tôi cũng không còn lo sợ vì ngoài hình nhỏ bé của mình nữa.

Như đã chia sẽ bên trên, gym không phải là môn thể thao nên không cần kĩ thuật nhiều, chỉ cần một số động tác được lập đi lập lại nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định, và đốt cháy lượng mỡ cần thiết ở nhóm cơ mà bạn đang giảm hoặc tăng.

Lưu ý: khi tập bạn cần phải tập một cách đều đặn, không nên đi bữa có bữa không vì như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cao và dễ gây ra chán nãn và bỏ tập.

Vậy giờ bạn biết tập gym là gì rồi phải không? Chính tập gym sẽ giúp chúng ta có thêm thể lực, sức khỏe để hoàn thành tốt công việc. tôi tin chắc rằng nếu các bạn tập gym trong một thời gian thì sẽ cảm thấy trong người có sự thay đổi rỏ rệt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload