Tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài viết chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý trong quá trình tập gym giảm mỡ bụng, giúp các bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả cao.

Ngày đăng: 05-10-2013

28,721 lượt xem

Tapgym.net – Có câu nói “Vòng eo tỉ lệ nghịch với vòng đời”. Sở hữu vòng bụng quá khổ không chỉ khiến bạn mất đi sự tự tin mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vòng eo từ 87 cm trở lên đối với nữ giới và từ 100 cm trở lên đối với nam giới sẽ dẫn đến những nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng chế độ ăn uống và đặc biệt là tập gym để giảm mỡ bụng

 

Mỡ thừa tích tụ ở bụng và eo khiến số đo vòng 2 của bạn không còn lý tưởng. Loại chất béo này gây ra nhiều bệnh nguy hiểm vì nó bọc các cơ quan và có khả năng gây nhiễm trùng. Hơn nữa, nó còn là tác nhân gây ra các bệnh đột quỵ, tiểu đường type 2 và các bệnh về tim mạch. Không chỉ người béo phì mà hầu như người bình thường nào cũng đều có mỡ bụng.

 

Tập gym giảm mỡ bụng

Tập gym giảm mỡ bụng

 

Tập gym là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng vì nó là hoạt động thể thao đốt cháy được nhiều chất béo trong cơ thể.  Các huấn luyện viên gym cho biết, để giảm số đo vòng hai và giữ cho nó không tăng, cần phải có một chế độ luyện tập đều đặn. Tập gym trong khoảng thời gian 45 – 60 phút mỗi ngày giúp cơ thể đổ mồ hôi, tăng nhịp tim và tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể.

 

Tập gym giảm mỡ bụng

Tập gym góp phần làm giảm mỡ bụng

Theo nghiên cứu của The Journal of Applied Physiology cho biết việc luyện tập với cường độ cao – tương đương đi bộ với quãng đường 32km/tuần sẽ giúp giảm mỡ bụng. Các động tác tập như: đứng lên ngồi xuống, giữ chân trên cao có tác dụng giúp săn chắc cơ bụng, nhưng lại không thể giúp bạn giảm vòng eo. Bạn cũng cần lưu ý là lượng mỡ giảm theo mức độ vận động của cơ thể chứ không phải độ khó của bài tập.

Tập gym giảm mỡ bụng

Tập gym giảm mỡ bụng rất hiệu quả

 

Để đạt hiệu quả tốt trong quá trình giảm mỡ bụng, các bạn nên lựa chọn những phòng tập gym có nhiều thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu tập luyện. Tùy theo túi tiền mà các bạn có thể chọn lựa các phòng tập gym bình dân, hoặc các phòng tập gym cao cấp ở các khách sạn lớn có kèm theo nhiều dịch vụ như: được trang bị máy lạnh, phòng sauna, hồ bơi, phòng tắm có nước nóng – lạnh, …

Một số video cho bạn tham khảo:

Bài tập gym - cơ bụng cho nữ 

 

Bài tập gym- cơ bụng cho namTapgym.net  hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình luyện tập gym để giảm mỡ bụng!

 

Một số bài tham khảo:

3 bài tập gym cho nam hiệu quả tại nhà

2 Phương pháp tập gym tăng cân cho nữ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload